Giới thiệu tòa tháp

Giới thiệu tòa nhà EVN
Tòa nhà Trung tâm điều hành và thông tin viễn thông ngành Điện lực Việt Nam (Tòa nhà EVN). Với vị trí nằm ở khu vực trung tâm, tòa nhà EVN gồm 3 tầng hầm, khối đế 5 tầng, 2 tòa tháp một tháp 33 tầng (Tháp A),  Tháp B 29 tầng tọa lạc tại số 11 Cửa Bắc, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Được xây dựng, thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia, nhà thầu hàng đầu của Việt Nam cũng như Quốc tế,  kiến trúc thiết kế phục vụ cho mục đích sử dụng làm văn phòng cho thuê Hạng A, với các thiết bị nội thất cao cấp hiện đại Tòa nhà EVN sẽ đem lại không gian thoải mái nhất, hiệu quả nhất cho hoạt động kinh doanh.

Tòa nhà được trang bị 16 thang máy Mitsubishi tốc độ cao 4m/s trong đó có 12 thang máy chở khách từ tầng hầm thứ 3 lên tới tầng 33 và tầng 29 của 2 tòa tháp, 2 thang máy chở khách hoạt động cho khu vực khối đế  từ tầng 1 lên tới tầng 4, 2 thang vận chuyên chở thiết bị máy nặng lên các tầng trên của tòa nhà.

Tòa nhà được sử dụng hệ thống sàn nâng cho khu vực văn phòng, phòng họp, phòng hội nghị (có kết nối trực tuyến theo nhu cầu của khách thuê), hội trường trang bị hiện đại với các cabin dịch các ngôn ngữ khác nhau. Hệ thống mạng internet tốc độ cao và các dịch vụ tiện ích khác.

Vị trí công trình độc lập, đường giao thông bao quanh công trình, có không gian cây xanh và sân thể thao. Tuy là ở trung tâm thành phố nhưng công trình có ưu thế là gần với đường vành đai Yên Phụ nên thuận tiện giải tỏa giao thông, không bị ùn tắc các phương tiện như các tuyến phố khác.

Ngoài ra, với độ cao và vị trí công trình gần với sông Hồng, hồ Trúc Bạch và Hồ Tây  nên có hướng nhìn đẹp không chỉ bao quát thành phố mà cả phần rộng lớn của lưu vực sông Hồng. Chính yếu tố vị trí nêu trên tạo cho công trình là điểm nhấn  cảnh quan khu vực với hướng nhìn từ các vùng lân cận, là điểm thu hút và có tính quảng bá và phân định đẳng cấp cho các văn phòng làm việc tại toà nhà.

Tiện nghi công trình đáp ứng hoàn toàn cho việc sử dụng cho các văn phòng mang tính mềm dẻo, linh hoạt nhưng lại độc lập, được thể hiện ở các vấn đề sau:

 • Công trình có 03 tầng hầm để làm gara nên giải quyết được việc khó khăn về chỗ để phương tiện giao thông cho các đơn vị làm việc trong toà nhà.
 • Hệ thống điện thoại nội bộ chung của toà nhà và hệ thống tra cứu, hiển thị thông tin điện tử sẽ giúp người dùng và khách đến liên hệ công tác thuận tiện và văn minh trong giao dịch.
 • Giao thông toà nhà sử dụng số lượng, chủng loại thang máy hiện đại, cao cấp với tốc độ vận chuyển 4m/giây nhằm giảm tối đa thời gian chờ đợi, giải phóng lượng người cao nhất trong giờ cao điểm, đây là điểm mạnh của dự án.
 • Tại các tầng 3, 4 có các phòng họp tiêu chuẩn quốc tế về trang bị nội thất, thiết bị âm thanh hình ảnh hiện đại, có chức năng họp truyền hình hội nghị (họp dạng cầu truyền hình) có thể liên lạc hội họp trong nước cũng như quốc tế, tiết kiệm lớn cho chi phí đi lại và lưu trú cho các đơn vị và doanh nghiệp. Đặc biệt, hội trường 400 chỗ có trang bị chức năng dịch đuổi (dịch đồng thời) được 5 ngôn ngữ trong cùng thời điểm để phục vụ họp quốc tế đa phương.
 • Tầng 5 bố trí nhà ăn phục vụ ăn trưa và dịch vụ giải khát để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người làm việc trong toà nhà, giúp tái tạo sức lao động với hình thức phục đa dạng từ tự chọn hay theo suất ăn cho tới đặt tiệc chiêu đãi.
 • Văn phòng làm việc cao cấp, linh hoạt nhờ hệ thống sàn kỹ thuật (access floor) với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ có thể di chuyển toàn bộ mạng lưới điện, mạng thông tin, điện thoại.. vv theo ý muốn mà không phải cải tạo sửa đổi bất kỳ hạng mục nào. Chiều cao tầng lý tưởng 3.9m giúp các văn phòng có thể bố trí nội thất theo nhiều nhu cầu sử dụng, hệ thống vách và cửa kính cách âm, cách nhiệt giảm bức xạ sẽ tạo điều kiện làm việc tối ưu cho người sử dụng.
 • Hệ thống hạ tầng kỹ thuật như điều hoà không khí, thông gió, phòng chữa cháy tự động, điện sử dụng và chiếu sáng đều là các hệ thống tự động kết nối với hệ thống quản lý toà nhà (BMS), ngoài ra còn có các hệ thống tiên tiến:
  • Hệ thống mạng LAN có thể kết nối chung hoặc độc lập cho các văn phòng, hệ thống điện thoại qua tổng đài nội bộ, điện thoại công nghệ IP và kết nối độc lập cho điện thoại riêng của các văn phòng.
  • Hệ thống camera quan sát tại khu vực công cộng và ghi hình kỹ thuật số cùng hệ thống thẻ từ (card reader) giúp bảo mật và anh ninh tối đa cho các văn phòng làm việc.
  • Tầng mái có bố trí đài quan sát với độ cao 147m so với mặt đất có thể nhìn toàn cảnh thành phố và các khu vực lân cận có chức năng phục vụ khách du lịch, tạo không gian quang cảnh thư giãn giúp cho mọi người giảm được áp lực do công việc.